Dự án Khu nhà ở du lịch sinh thái Âu Cơ

 

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Minh Giang

 

- Thông tin phê duyệt quy hoạch 1/500 mời khách hàng xem tại đây

 

Vị trí, địa điểm dự án: Xã Ngọc Thanh - Thị xã Phúc Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

- Phía Bắc giáp Xã Thuận Thanh - Huyện Phổ Yên - Tỉnh Thái Nguyên

- Phía Tây giáp thung lũng Thanh Xuân - Xã Ngọc Thanh

- Phía Đông giáp xã Minh Trí - Huyện Sóc Sơn - Hà Nội

- Phía Nam giáp đường Nguyễn Văn Cừ


Các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật của dự án :

 

* Dân số: 6.296 người

* Đất đai:

+ Tổng diện tích: 464,29 ha;

+ Đất xây dựng các khu chức năng:

+ Đất ở mới: 450-15.000 m2/lô
+ Khách sạn, resort, nghỉ dưỡng: 2,3-12,0 ha
+ Khu thể thao, vui chơi giải trí: 2,2 -5,5 ha
+ Vườn thú: 18 ha
+ Làng văn hóa, khu lễ hội, khu tâm linh: 5,0- 7,8 ha
+ Nhà trẻ, trường học: 0,3 – 1,1 ha


Các hạng mục chính:

 

      Toàn bộ dự án Âu Cơ được chia làm 4 khu chính.Các khu được thiết kế với không gian tiếp cận hoàn toàn khác nhau, theo điểm nhấn của từng khu. Dừng chân tại thung lũng Lập Đinh, du khách được chào đón bằng toàn cảnh của khu Q1 - một cuộc sống cộng đồng náo nhiệt, vui tươi, hiện đại.Khu vực này được xây dựng theo phong cách châu Âu, hiện đại và năng động gồm: trung tâm điều hành đón tiếp, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, tháp đồng hồ…

 

      Nếu khu Q1 du khách ngỡ ngàng với một cuộc sống náo nhiệt và hiện đại,thì đặt chân vào khu Q2 du khách như được hòa mình với thiên nhiên.Một cuộc sống thiên về nghỉ dưỡng,hòa quyện với hơi thở màu xanh của cỏ cây, hoa lá, của mặt nước hồ Lập Đinh hiền hòa. Khu Q2 được kết nối với hình ảnh hiện đại của khu Q1 qua các ngôi biệt thự nhà vườn, những nông trại nằm khuất sau rặng cây, những sườn đồi phủ một màu xanh lá. Điểm nhấn của khu Q2 chính là sự hiện diện đến hiền hòa của hồ Lập Đinh, mặt hồ phẳng lặng, như giọt sương lấp lánh trên chiếc lá là màu xanh của cả thung lũng Lập Đinh.

 

      Đắm mình cùng với cảnh sắc thiên nhiên của khu Q2,bước chân vào khu Q3 du khách lại được trở về với nguồn cuội của con người Việt Nam.Với tượng đài, đền mẫu mẹ và bảo tàng Âu Cơ, du khách như trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người Việt xưa: thói quen chứa nước mưa với mong muốn hứng lộc trời, nồi đồng thể hiện sự giàu sang…Quảng trường thứ nhất hình vuông tượng trưng cho mặt đất, quảng trường thứ 2 hình tròn tượng trưng cho bầu trời, cùng với làng văn hóa, du khách được thưởng ngoạn cuộc sống yên bình cũng như các ngày lễ hội: hội làng, lễ trạng nguyên… của 54 dân tộc anh em trên dải đất Việt Nam.

 

      Tiếp nối với đời sống thường ngày  cũng như dụng ý muốn bảo tồn thiên nhiên, khu Q4 gồm khu vườn thú hoang dã, khu cắm trại, khu biệt thự nhà vườn, khu sân golf, trường mầm non, cây xanh cảnh quan…

 

      Khu vực sân golf được xây dựng hiện đại, thoáng mát và trẻ trung,mang lại không gian bình yên cho thung lũng tự nhiên nơi đây trước khi du khách đặt chân đến miền thanh tịnh của chùa Kim Cương. Ngôi chùa được xây dựng trên cao với quy mô lớn có sức chứa lên đến 2 vạn người. Tại đây, du khách được thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên trên đường leo chùa với hoa cỏ tự nhiên bên cạnh dòng suối mát chảy róc rách từ trên đỉnh núi xuống, khiến cho tâm hồn thư thái trước khi bước chân vào chốn huyền không.

 

      Điểm kết của dự án là 3 ngọn đồi nhỏ, tụ vào nhau với cảnh sắc tuyệt đẹp như món quà của thiên nhiên dành tặng cho du khách trong hành trình khám phá thung lũng Lập Đinh.

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế đô thị tổng thể:

 

 

 

 

 

 

Thiết kế đô thị khu Q1, Q2:

 

 

 

 

Thiết kế đô thị khu Q3, Q4: