Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu nhà ở Minh Đức

Ngày 14 tháng 03 năm 2016 UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu nhà ở Minh Đức, xã Tiền phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

 

Phối cảnh tổng thể dự án

 

Do đó, tổng diện tích khu vực điều chỉnh tổng thể quy hoạch khoảng 173.563 m2. Tổng quy mô dân số khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch khoảng 3.018 người.


  - Phía Đông giáp Khu đô thị Làng Hoa Tiền Phong;
  - Phía Tây giáp Quốc lộ 23B;
  - Phía Bắc giáp Đầm Và;
  - Phía Nam giáp Khu chung cư và nhà ở phục vụ cán bộ công nhân các khu công nghiệp.

 

Dự án như một giao điểm của các lõi cây xanh trong khu vực. Phía Tây Bắc dự án là mặt nước đầm Và tạo trục cảnh quan, điểm nhấn và điều khóa khí hậu cho khu vực. Xung quanh dự án có các khu cây xanh đơn vị ở, công viên tiếp cận thuận lợi cho dân cư.

 

 

Dự án được thiết kế cảnh quan kiến trúc tuân thủ theo Quy hoạch phân khu N1 trong đó, dọc theo Dự án được thiết kế cảnh quan kiến trúc tuân thủ theo Quy hoạch phân khu N1 trong đó, dọc theo tuyến đường 23B là các dãy nhà cao tầng, phía Tây Bắc dự án với các dãy nhà liên kế có sân vườn, biệt thự với chiều cao giảm dần.

 

 

Đây là khu đô thị được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh. Toàn khu được chia thành những khu chức năng bao gồm:

 

 - Biệt thự đơn lập (145 nhà biệt thự đơn lập cao 3 tầng, tổng diện tích là 42.008,7 m2)
 - Biệt thự song lập (44 nhà biệt thự song lập, cao 3 tầng, tổng diện tích là 8.181,4 m2);
 - Nhà ở liền kề (203 nhà ở liền kề, cao 4 tầng với tổng diện tích là 21.744,5 m2);
 - Nhà chung cư (cao 14 tầng với tổng diện tích là 11.604,3 m2);

 

Nội dung điểu chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết đã đáp ứng mục tiêu và nhiệm vụ của đồ án, tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành và tuân thủ theo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đồ án quy hoạch phân khu N1 đã được phê duyệt. Nội dung của đồ án cho thấy rằng các điều kiện về kinh tế và kỹ thuật đều đáp ứng và khẳng định đây là một dự án quy hoạch có tính khả thi cao trong điều kiện hiện nay.

 

Thông tin Quyết định trên website như sau:
Website của UBND TP Hà Nội