Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và (giai đoạn 2)

Ngày 27 tháng 03 năm 2017 UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và (giai đoạn 2), xã Tiền phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

 

Phối cảnh tổng thể dự án
 

Theo đó, tổng diện tích khu vực điều chỉnh tổng thể quy hoạch khoảng 35.689,4 m2. Tổng quy mô dân số khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch khoảng 642 người.

Phía Đông giáp dự án Làng Hoa Tiền Phong.
Phía Tây giáp đường 23B.
Phía Bắc giáp đường liên khu vực rộng 48m, và dự án Mở rộng Khu nhà ở Minh Giang Đầm Và.
Phía Nam giáp dự án Khu nhà ở Minh Giang-Đầm Và (giai đoạn 1).


Dự án nằm ngay cạnh đường giao thông đường 48m, đường 23B nên thuận lợi cho việc di chuyển của người dân tại bất kỳ địa điểm nào của khu đô thị ra trục đường giao thông, Vị trí thuận lợi, di chuyển dễ dàng với những địa điểm khác nhau chắn chắc sẽ  tạo thuận lợi cho mọi cư dân sinh sống tại dự án. Xung quanh dự án có các khu cây xanh đơn vị ở, công viên tiếp cận thuận lợi cho dân cư.

 

Phối cảnh mặt cắt và giao thông của dự án

 

Đây là khu đô thị được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh. Toàn khu được chia thành những khu chức năng bao gồm:
 

Biệt thự song lập (68 nhà biệt thự song lập, cao 3 tầng, tổng diện tích là 15.537,2 m2)

Nhà ở liền kề (48 nhà ở liền kề, cao 4 tầng với tổng diện tích là 5.881,6 m2)

Nhà chung cư (01 tòa nhà chung cư cao 12 tầng với tổng diện tích là 2.958,5 m2)

Nội dung điểu chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết đã đáp ứng mục tiêu và nhiệm vụ của đồ án, tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành và tuân thủ theo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đồ án quy hoạch phân khu N1 đã được phê duyệt. Nội dung của đồ án cho thấy rằng các điều kiện về kinh tế và kỹ thuật đều đáp ứng và khẳng định đây là một dự án quy hoạch có tính khả thi cao trong điều kiện hiện nay.