Phát tâm công đức trùng tu, xây dựng Chùa Thiên Long

Chùa Thiên Long nằm ở phía Bắc thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội. Chùa được xây dựng từ thời cổ, với quy mô diện tích rộng lớn, kiến trúc, đường nét hoa văn độc đáo được khắc chạm trên những loại gỗ quý hiếm, nên có giá trị lịch sử văn hoá vô cùng to lớn, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân địa phương và các Phật  tử xa gần.

 

Trải bao biến cố thăng trầm của lịch sự dân tộc, năm 1947-1955 chùa đã tiêu thổ trong kháng chiến chỉ còn sót lại 2 ngôi tháp cổ của 2 đời Tổ Sư.

 

Tháng 4 năm 2005, Thực hiện lời kêu gọi của Ban vận động công đức dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Minh Nghiêm, trưởng ban trị sự Phật Giáo tỉnh Phú Thọ, trụ trì chùa Giàn, Xuân Đỉnh – HN, cùng các sư thầy và toàn thể nhân dân địa phương, Công ty TNHH Minh Giang đã phát tâm công đức phục dựng toàn bộ ngôi Tam Bảo.

 

Đến năm 2014, để góp phần hoàn thiện đầy đủ các hạng mục theo quy hoạch của chùa, Công ty tiếp tục phát tâm xây dựng 02 công trình Nhà khách và Nhà mẫu hoàn toàn bằng gỗ.

 

Ngày 09 tháng 04 năm 2015, Lễ khánh thành, tu bổ, tôn tạo chùa Thiên Long, đã long trọng được tổ chức. Tới dự lễ và tham gia cắt băng khánh thành, Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Minh Giang đã phát nguyện: " Việc xây dựng và phục dựng các di tích chùa Thiên Long tại thôn Yên Nhân xã Tiền Phong, huyện Mê Linh được thực hiện là một nghĩa cử cao đẹp đã tạo lập một không gian tâm linh với lối kiến trúc cổ xưa mang đậm nét truyền thống dân tộc, thể hiện lòng thành kính với nguồn cội là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt, cần được duy trì, bảo tồn và phát huy. Mỗi người góp một phần việc nhỏ sẽ tạo nên một làn sóng lớn, để vùng đất Mê Linh ngày càng phát triển, phồn thịnh trên lĩnh vực kinh tế, mà vẫn bảo tồn, phát huy và làm giàu đẹp thêm giá trị văn hóa của vùng nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung "

 

Lễ cắt băng khánh thành chùa Thiên Long

 

Các cán bộ công ty TNHH Minh Giang tham dự lễ khánh thành chùa Thiên Long

 

Hình ảnh đón tiếp long trọng của bậc lão niên tại chùa Thiên Long

 

Nhà Tam bảo chùa Thiên Long – Mê Linh – Vĩnh Phúc

 

Nhà khách Chùa Thiên Long

 

Nhà thờ Mẫu Chùa Thiên Long