Tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022, sáng ngày 27/7 đại diện lãnh đạo công ty đã tới tham dự tọa đàm chủ đề "Tiếp lửa truyền thống, góp sức xây dựng quê hương Hai Bà Trưng anh hùng" do Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh tổ chức.

 

Đại diện Lãnh đạo công ty chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

 

Mê Linh có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng lâu đời; nơi Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, xây dựng nhà nước độc lập, thống nhất đầu tiên sau công nguyên, mở ra một trang vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, lớp lớp những người con của Mê Linh đã không tiếc xương máu; không quản mưa bom, bão đạn, gian khổ, hy sinh vì độc lập dân tộc. Nhiều người trong số đó đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất, nhiều người dù trở về nhưng đã để lại một phần máu xương nơi chiến trường hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc da cam. Họ là những tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử của dân tộc; được nhân dân đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn.

 

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

 

Ngay sau buổi tọa đàm, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; Công ty đã ủng hộ số tiền 100.000.000đ vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN huyện Mê Linh phát động.

 

Cùng ngày, tại văn phòng công ty và các Ban QLDA, nhà máy gỗ Hòa Lạc đại diện lãnh đạo công ty cũng đã tổ chức thăm hỏi và trao những suất quà nhỏ tới 02 cán bộ là thương bệnh binh và 11 cán bộ là con thương binh, liệt sĩ. Những hoạt động này của công ty là sự bày tỏ tấm lòng của thế hệ đi sau luôn mãi ghi nhớ những đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, khẳng định đạo lý cao đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”.